MỘT NGÀY LÀM NÔNG DÂN THẬT THÚ VỊ!

29/04/2013 4:56 Chiều 0 phản hồi

Với mong muốn giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về thiên nhiên, môi trường, gần gũi với cây cỏ, đồng quê, trường Tiểu học Dịch Vọng A kết hợp với công ty du lịch Tường Thân tổ chức cho học sinh khối 3 chương trình “Vui chơi – Học tập – Thực hành” tại trang trại Era House.

Ấn tượng của các em về nơi đây là một không gian rộng, thoáng đãng, bên ngoài là cánh đồng lúa mênh mông. Một cảm giác thật thoải mái, dễ chịu.

Hoạt động đầu tiên của các em là tìm hiểu về các sinh vật có ích, có hại. Các anh chị đã hướng dẫn các em tập soi kính hiển vi các mẫu thực vật, vi sinh vật trong nước, kết hợp với bài học giữ gìn vệ sinh, tránh các vi trùng gây hại cho cơ thể.

Rời khu tập soi kính hiển vi, các em vào vai những bác nông dân tí hon, được thực hành trồng cây, gieo hạt. Mỗi em một chiếc xẻng nhỏ, cũng xới đất, ươm cây rất cẩn thận rồi tưới nước như những người trồng cây chuyên nghiệp và tự tay thu hoạch các nông sản và thưởng thức các món ăn từ nông sản có tại vườn. Không chỉ có vậy mà các các em còn được tận tay chăm sóc các con vật yêu thương như chim, thỏ, bò, lợn…

Sau đó, các em được tham gia bắt cá. Vào bề cả, mỗi bạn 2 rổ, một rổ vớt cá, một rổ để đựng. Ai cũng thích chí và mải mê với công việc của mình. Chốc chốc có em lại chạy đến khoe cô thành quả của mình. Đây là công việc rất thú vị đối với các em.

Sau giờ nghỉ trưa các em được tham gia biểu diễn thời trang với họa tiết trang phục bằng lá cây. Cuộc thi diễn ra rất sôi nổi và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn khán giả.

Trò chơi kéo co dường như đã khiến cả trang trại nỗ tung trong tiếng cỗ vũ của các cổ động viên.

Một hoạt động được nhiều em yêu thích là tô tượng. Mỗi em được phát một tượng đất. Các em tự do tô màu theo ý thích của mình và sau khi hoàn thành, mỗi bạn đều có một  sản phẩm của mình để mang về làm quà.

Rời trang trại, mỗi em được tặng một cốc mầm cây. Bạn nào cũng giữ cẩn thận vì muốn theo dõi sự phát triển từng ngày của cây như thế nào.

Chuyến đi thực sự là trải nghiệm tuyệt vời, thú vị đối với mỗi em học sinh. Nó không chỉ mang đến cho các em niềm vui mà quan trong hơn cả là mỗi em đã tự trang bị thêm cho mình vốn hiểu biết về thiên nhiên, cuộc sống xung quanh. Các em thêm yêu, thêm quý cây cỏ, con vật quanh mình. Chắc chắn, chuyến đi ngày hôm nay sẽ là một kỉ nệm khó quên trong lòng mỗi em học sinh.

Sau đây xin giới thiệu thêm một số hình ảnh của chuyến đi này:

Đến nơi rồi các bạn ơi!

Xem ai nhanh chân để vắt được nhiểu sữa bò hơn nhé!

Giờ thì mình đã biết cách vắt sữa bò rồi nhé!

Nhìn những chú ỉn đang ăn này!

Những chú thỏ đáng yêu!

Và cả những chú bò vàng!

Cùng chơi nào…

Sao chẳng bắt được con cá nào thế này?

Bộ trang phục thật đẹp phải không?

Nước mát quá!

Tạm biệt và hẹn gặp lại!

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Tin tức khác

 • Tin tức-Sự kiện

  THÔNG BÁO

  Từ ngày 14/06/2013  website chính thức của trường Tiểu học Dịch Vọng A chuyển sang địa chỉ mới http://tieuhocdichvonga.edu.vn/. Mời quý vị quan tâm theo dõi thông tin tại địa chỉ trang web mới của nhà trường.

  Xem tiếp →
 • Học sinh CẢM XÚC MỘT THỜI DẤU YÊU!

  CẢM XÚC MỘT THỜI DẤU YÊU!

  Hè đến rồi! Sân trường lại rộng vang tiếng ve nhưng sẽ vắng bóng những cô cậu học trò nhỏ. Trong những ngày hè này, các em học sinh lớp 5 sẽ chia tay những người ban thân thiết và mái trường tiểu học dấu yêu… Nhưng những kỉ niệm, những giây phút đó có lẽ sẽ theo các em trên suốt con đường đời. Mời các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh cùng đọc bài viết: “Cảm [...]

  Xem tiếp →
 • Thành tích Dạy - Học KẾT QUẢ THI TIN HỌC TRẺ QUẬN CẦU GIẤY LẦN THỨ XII – NĂM 2013

  KẾT QUẢ THI TIN HỌC TRẺ QUẬN CẦU GIẤY LẦN THỨ XII – NĂM 2013

  Hội thi Tin học trẻ cấp Quận năm 2013 được tổ chức với mục đích khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tin học của các em học sinh. Đồng thời Hội thi tạo ra một sân chơi bổ ích, lí thú và ý nghĩa cho các em yêu thích công nghệ thông tin. Sau hai phần thi: Phần thi chung và phần thi Phần mềm sáng tạo, các em trong đội tuyển của trường Tiểu học Dịch [...]

  Xem tiếp →
 • Hoạt động LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2012 – 2013

  LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2012 – 2013

  Khi tháng 5 kết thúc cũng là lúc một năm học khép lại. Sáng ngày 28/5, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2012 – 2013. Sau lễ chào cờ trang nghiêm và các tiết mục văn nghệ chào mừng, cô giáo Nguyễn Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đã tổng kết, đánh giá những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học 2012- 2013. Với sự [...]

  Xem tiếp →
 • Thành tích Dạy - Học

  KẾT QUẢ GIAO LƯU HỌC SINH GIỎI KHỐI I

  KẾT QUẢ GIAO LƯU HỌC SINH GIỎI KHỐI I STT HỌ VÀ TÊN LỚP GIẢI 1 Trần Ngọc Minh 1D Nhất 2 Nguyễn Thị Việt An 1D Nhì 3 Hoàng Nam 1D Nhì 4 Đặng Thị Bình Nguyên 1C Nhì 5 Nguyễn Ngọc Linh Chi 1E Ba 6 Nguyễn Khánh An 1K Ba 7 Nguyễn Việt Đức 1C Ba 8 Vũ Minh Nghĩa 1B Ba 9 Lê Bùi Hải Anh 1D KK 10 Kiều Lân Dũng 1I KK 11 Phan [...]

  Xem tiếp →