TÔI ĐÃ TRƯỞNG THÀNH HƠN TỪ NGÔI TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊCH VỌNG A

19/03/2013 3:53 Chiều 0 phản hồi

Thời gian trôi qua thật nhanh, thấm thoát đã một năm kể từ ngày đầu tiên tôi đi làm. Biết bao nhiêu kỷ niệm buồn vui năm tháng đã trôi qua dưới mái trường tiểu học Dịch Vọng A thân yêu.

Rời giảng đường đại học, tôi thực sự ngỡ ngàng trước thực tế xã hội vô cùng phức tạp. Kiến thức trong nhà trường chưa đủ để giúp tôi biết cách tìm một công việc thích hợp cho mình. Và một điều may mắn đã đến. Tôi được nhận vào làm việc tại trường Tểu học Dịch Vọng A – một ngôi trường với 40 năm bề dày lịch sử. Đó là một niềm vui rất lớn đối với một sinh viên mới ra trường như tôi. Tôi vui mừng gọi điện báo tin cho bố mẹ. Mẹ dặn: “Cố gắng lên con gái, hãy chăm chỉ làm việc, mới đi làm là phải cố gắng học hỏi mọi người con nhé”. Tôi biết lúc đó bố mẹ rất lo lắng cho tôi khi bước chân vào một môi trường hoàn toàn mới.

Tôi nhớ ngày đầu tiên tôi đi làm là thứ ba. Tôi háo hức đến trường từ rất sớm. Một ngôi trường khang trang với 4 dãy nhà được sơn bằng nước sơn màu vàng, sân trường được lát gạch phẳng lì, rộng rãi đủ cho học sinh vui chơi.

Tôi nhớ mãi lần đầu tiên gặp cô Phương Lan – hiệu trưởng nhà trường. Ban đầu, tôi hơi lo lắng và có đôi chút sợ sệt khi gặp cô. Nhưng qua cách nói chuyện rất cởi mở, chân tình của cô, những cảm giác ấy biến mất tự lúc nào.

Với tôi, mỗi ngày đến trường là một ngày học làm người và làm nghề. Tại ngôi trường tiểu học Dịch Vọng A này, tôi không chỉ nhận được sự quan tâm, hướng dẫn mà còn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ các cô, các chị. Đó không chỉ là những kiến thức có trong sách vở tôi đã học ở giảng đường đại học mà còn là những kinh nghiệm sống, kinh nghiệm đối nhân xử thế…. Tất cả các thành viên trong nhà trường đều xem nhau như người một nhà, luôn yêu thương, đoàn kết và giúp đỡ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tôi thật may mắn khi được đến làm việc trong môi trường như vậy.

Tôi vẫn đến trường sớm vào mỗi ngày để thấy rõ hơn giá trị của những gì tôi đang có ở nơi đây. Tôi tin rằng với sự giúp đỡ chỉ bảo của các cô trong Ban giám hiệu và các cô, các chị giáo viên cùng với sự cố gắng của bản thân, tôi sẽ dần đứng vững trên đôi chân của mình để thấy tự hào hơn khi được là một nhân viên của trường tiểu học Dịch Vọng A.

Các tin khác

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Tin tức khác

 • Tin tức-Sự kiện

  THÔNG BÁO

  Từ ngày 14/06/2013  website chính thức của trường Tiểu học Dịch Vọng A chuyển sang địa chỉ mới http://tieuhocdichvonga.edu.vn/. Mời quý vị quan tâm theo dõi thông tin tại địa chỉ trang web mới của nhà trường.

  Xem tiếp →
 • Học sinh CẢM XÚC MỘT THỜI DẤU YÊU!

  CẢM XÚC MỘT THỜI DẤU YÊU!

  Hè đến rồi! Sân trường lại rộng vang tiếng ve nhưng sẽ vắng bóng những cô cậu học trò nhỏ. Trong những ngày hè này, các em học sinh lớp 5 sẽ chia tay những người ban thân thiết và mái trường tiểu học dấu yêu… Nhưng những kỉ niệm, những giây phút đó có lẽ sẽ theo các em trên suốt con đường đời. Mời các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh cùng đọc bài viết: “Cảm [...]

  Xem tiếp →
 • Thành tích Dạy - Học KẾT QUẢ THI TIN HỌC TRẺ QUẬN CẦU GIẤY LẦN THỨ XII – NĂM 2013

  KẾT QUẢ THI TIN HỌC TRẺ QUẬN CẦU GIẤY LẦN THỨ XII – NĂM 2013

  Hội thi Tin học trẻ cấp Quận năm 2013 được tổ chức với mục đích khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tin học của các em học sinh. Đồng thời Hội thi tạo ra một sân chơi bổ ích, lí thú và ý nghĩa cho các em yêu thích công nghệ thông tin. Sau hai phần thi: Phần thi chung và phần thi Phần mềm sáng tạo, các em trong đội tuyển của trường Tiểu học Dịch [...]

  Xem tiếp →
 • Hoạt động LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2012 – 2013

  LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2012 – 2013

  Khi tháng 5 kết thúc cũng là lúc một năm học khép lại. Sáng ngày 28/5, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2012 – 2013. Sau lễ chào cờ trang nghiêm và các tiết mục văn nghệ chào mừng, cô giáo Nguyễn Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đã tổng kết, đánh giá những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học 2012- 2013. Với sự [...]

  Xem tiếp →
 • Thành tích Dạy - Học

  KẾT QUẢ GIAO LƯU HỌC SINH GIỎI KHỐI I

  KẾT QUẢ GIAO LƯU HỌC SINH GIỎI KHỐI I STT HỌ VÀ TÊN LỚP GIẢI 1 Trần Ngọc Minh 1D Nhất 2 Nguyễn Thị Việt An 1D Nhì 3 Hoàng Nam 1D Nhì 4 Đặng Thị Bình Nguyên 1C Nhì 5 Nguyễn Ngọc Linh Chi 1E Ba 6 Nguyễn Khánh An 1K Ba 7 Nguyễn Việt Đức 1C Ba 8 Vũ Minh Nghĩa 1B Ba 9 Lê Bùi Hải Anh 1D KK 10 Kiều Lân Dũng 1I KK 11 Phan [...]

  Xem tiếp →