MẸ TÔI

23/02/2013 6:30 Sáng 0 phản hồi

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.”

Con xin dành tặng bài viết này gửi đến mẹ của con.

Con đã viết rất nhiều nhưng chưa một lần viết về mẹ, dù mẹ là người ở bên con nhiều nhất, lâu nhất và là luôn yêu thương con.

Mẹ ơi!

Như một phần trong cuộc sống, như một phản xạ bình thường mà con vẫn ngân nga suốt từ thời ấu thơ cho đến bây giờ, con vẫn hay gọi “Mẹ ơi,…” mỗi khi con cần gì đó, muốn gì đó, và chia sẻ gì đó. Mẹ chỉ là một người thợ thủ công nhưng mẹ luôn cố gắng dành những gì tốt đẹp nhất cho chúng con.

Con nhớ…

Khi còn bé, mẹ ôm ấp con những lúc trời lạnh. Mẹ kể cho con nghe những câu chuyện cổ tích ly kỳ, hấp dẫn bằng giọng nói trầm ấm. Đôi mắt mẹ yêu thương nhìn con trìu mến.

Con nhớ….

Mỗi lần con bị sốt nhẹ thôi nhưng mẹ chẳng bao giờ yên giấc, bàn tay mẹ nhẹ nhàng sờ trán thăm khám nhiệt độ, đắp chăn, tất tả lo thuốc men, rồi mẹ nấu lá xông mà khi nhỏ con cứ ngỡ nồi lá xông là thuốc thần để con hết bệnh!

Con nhớ…

Ngày đầu tiên con đến trường. Bộ đồng phục là chiếc váy màu xanh thẫm và áo sơ mi màu trắng tinh. Đó là bộ đồ cũ của chị. Mẹ đã giặt thật sạch và còn không quên thêu tên con vào dưới cổ áo. Con đến trường, mang theo cả nỗi bất an và niềm tin yêu của mẹ.

Con nhớ…

Mỗi lần con phạm lỗi, sau cái nhìn nghiêm khắc của mẹ, con vẫn nhận được sự vỗ về bằng những lời khuyên mộc mạc, chân tình nhưng lắng sâu nỗi bao dung. Mỗi lần như vậy, con như lớn thêm lên, cứng cáp hơn lên và tự hứa với lòng sẽ không bao giờ phạm lỗi.

Con nhớ…

Lần đầu tiên con đi học xa nhà để ra thành phố học, tối đó mẹ trằn trọc không ngủ vì lo lắng. Dù không nói nhưng con biết lúc đó mẹ đang sợ, mẹ sợ đứa con bé bỏng của mẹ không đủ trưởng thành để tự lập giữa thành chốn đô thành nhiều cạm bẫy. Mẹ sợ những lúc trở trời ốm đau không ai chăm sóc con.

Con nhớ….

Ngày đầu tiên con đi làm, con được nhận vào làm việc tại trường Tiểu học Dịch Vọng A, mẹ đã rất vui và mẹ  không quên dặn con hãy chăm chỉ làm việc.Từ  đó đến nay, đã gần một năm, một năm mẹ luôn quan tâm, nhắc nhở, căn dặn con từng điều.

Mẹ đã trải qua bao vất vả, lo lắng từ khi con còn thơ ấu cho đến hôm nay. Dù ở bất cứ nơi đâu, khi con làm việc gì, con luôn cảm nhận được tình cảm ấm áp của mẹ.

Mẹ ạ! Tình mẹ thật bao la! Con nguyện sẽ gắng sống thật tốt để rèn luyện bản thân con nên người, góp một phần nhỏ bé cho xã hội, đem lại nguồn vui, niềm hy vọng cho mẹ, cho gia đình thương yêu.

Sắp đến ngày 8/3, con không thể về thăm mẹ được. Tận đáy lòng mình, con muốn gửi tới mẹ lời thì thầm trìu mến nhất: “Mẹ ơi! Con yêu mẹ!”.

Các tin khác

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Tin tức khác

 • Tin tức-Sự kiện

  THÔNG BÁO

  Từ ngày 14/06/2013  website chính thức của trường Tiểu học Dịch Vọng A chuyển sang địa chỉ mới http://tieuhocdichvonga.edu.vn/. Mời quý vị quan tâm theo dõi thông tin tại địa chỉ trang web mới của nhà trường.

  Xem tiếp →
 • Học sinh CẢM XÚC MỘT THỜI DẤU YÊU!

  CẢM XÚC MỘT THỜI DẤU YÊU!

  Hè đến rồi! Sân trường lại rộng vang tiếng ve nhưng sẽ vắng bóng những cô cậu học trò nhỏ. Trong những ngày hè này, các em học sinh lớp 5 sẽ chia tay những người ban thân thiết và mái trường tiểu học dấu yêu… Nhưng những kỉ niệm, những giây phút đó có lẽ sẽ theo các em trên suốt con đường đời. Mời các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh cùng đọc bài viết: “Cảm [...]

  Xem tiếp →
 • Thành tích Dạy - Học KẾT QUẢ THI TIN HỌC TRẺ QUẬN CẦU GIẤY LẦN THỨ XII – NĂM 2013

  KẾT QUẢ THI TIN HỌC TRẺ QUẬN CẦU GIẤY LẦN THỨ XII – NĂM 2013

  Hội thi Tin học trẻ cấp Quận năm 2013 được tổ chức với mục đích khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tin học của các em học sinh. Đồng thời Hội thi tạo ra một sân chơi bổ ích, lí thú và ý nghĩa cho các em yêu thích công nghệ thông tin. Sau hai phần thi: Phần thi chung và phần thi Phần mềm sáng tạo, các em trong đội tuyển của trường Tiểu học Dịch [...]

  Xem tiếp →
 • Hoạt động LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2012 – 2013

  LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2012 – 2013

  Khi tháng 5 kết thúc cũng là lúc một năm học khép lại. Sáng ngày 28/5, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2012 – 2013. Sau lễ chào cờ trang nghiêm và các tiết mục văn nghệ chào mừng, cô giáo Nguyễn Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đã tổng kết, đánh giá những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học 2012- 2013. Với sự [...]

  Xem tiếp →
 • Thành tích Dạy - Học

  KẾT QUẢ GIAO LƯU HỌC SINH GIỎI KHỐI I

  KẾT QUẢ GIAO LƯU HỌC SINH GIỎI KHỐI I STT HỌ VÀ TÊN LỚP GIẢI 1 Trần Ngọc Minh 1D Nhất 2 Nguyễn Thị Việt An 1D Nhì 3 Hoàng Nam 1D Nhì 4 Đặng Thị Bình Nguyên 1C Nhì 5 Nguyễn Ngọc Linh Chi 1E Ba 6 Nguyễn Khánh An 1K Ba 7 Nguyễn Việt Đức 1C Ba 8 Vũ Minh Nghĩa 1B Ba 9 Lê Bùi Hải Anh 1D KK 10 Kiều Lân Dũng 1I KK 11 Phan [...]

  Xem tiếp →