CẢM XÚC VỀ BUỔI LỄ CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN

21/09/2012 1:28 Chiều 0 phản hồi

Sáng thứ hai, tôi cũng như tất cả thầy cô giáo và học sinh toàn trường thường đến lớp sớm hơn mọi khi với trang phục thật chỉnh tề để dự lễ chào cờ thật long trọng ở trường.

Các cô cậu học trò nhỏ tung tăng đến đến trường trong niềm vui đón chào một ngày mới. Bầu trời hôm nay như ủng hộ tất cả với mây trắng bồng bềnh trôi lơ lững nhẹ nhàng, cùng với những tia nắng vàng nhạt đang nhảy múa theo bước nhày chân sáo của các bạn học sinh. Chiếc khăn quàng cùng với bộ đồng phục của các bạn học sinh càng tô điểm thêm cho không gian sân trường thêm đẹp hơn và rộn ràng hơn. Sáng nay nhìn khuôn mặt em nào cũng rạng ngời niềm vui. Ông mặt trời nở nụ cười thật tươi chào đón tất cả mọi người đã làm cho sân trường trở nên ấm áp hơn.

Khi phần nghi lễ kết thúc, thầy giáo Tổng phụ trách đội nhận xét đánh giá chung hoạt động trong tuần và phát động hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” do UBND Quận Cầu Giấy, phòng Tài nguyên và môi trường phát động tới giáo viên và các em học sinh cùng chung tay bảo vệ môi trường. Sau đó, thầy đọc sổ theo dõi và kết quả xếp thứ hạng của các lớp. Lớp nào dẫn đầu về các mặt hoạt động của khối được nhận cờ luân lưu từ tay cô Nguyễn Thanh Huyền – Phó hiệu trưởng trao cho với lời khen ngợi. Các em học sinh lớp được khen, nhìn gương mặt em nào cũng rạng ngời hạnh phúc và hãnh diện. Thầy cũng nhận xét và đưa ra lời nhắc nhở cho các lớp khác còn khuyết điểm, cố gắng khắc phục trong tuần tới, đồng thời thầy cũng lên kế hoạch thực hiện cho tuần tiếp theo. Tất cả các em đều im lặng lắng nghe để thực hiện cho tốt.

Tiếp theo chương trình cô Chung Phương Lan, nhân viên truyền thông Báo điện tử giáo dục Việt Nam phát động cuộc thi vẽ tranh vì bệnh nhân ung thư “Ước mơ của em”. Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi ngoại khóa vui tươi, bổ ích về nghệ thuật cho các em học sinh lứa tuổi tiểu học. Thông qua hội họa, kích thích sự sáng tạo và hướng các em biết đồng cảm, sẻ chia với các bạn đồng trang lứa không may mắc các bệnh hiểm nghèo.

Kết thúc chương trình là món quà do em Công Duy và Diệu Linh đến từ câu lạc bộ khiêu vũ thể thao nhà trường dành tặng các thầy cô giáo và học sinh. Tiết mục nhảy dancesport của các em với ba điệu nhảy Rumba – Chacha và Rai sôi động đã góp phần làm cho các em học sinh phấn khởi hơn để chào đón một tuần học mới.

Khi thầy Tổng phụ trách lên bế mạc buổi lễ chào cờ, mỗi em tự cầm ghế vào lớp. Các em học sinh lần lượt đi theo hàng lớp mình vào lớp để tiếp tục những giờ học tiếp theo.

Buổi lễ chào cờ đã kết thúc, nhưng tôi tin rằng dư âm về lời dặn của thầy cô sẽ làm các em nhớ mãi để tự hứa với bản thân thực hiện tốt lời dặn ấy và cố gắng phấn đấu trong học tập để góp phần cùng với lớp đưa tất cả các hoạt động phong trào của lớp đều tốt để tuần sau được nhận cờ luân lưu vinh dự.

Các tin khác

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Tin tức khác

 • Tin tức-Sự kiện

  THÔNG BÁO

  Từ ngày 14/06/2013  website chính thức của trường Tiểu học Dịch Vọng A chuyển sang địa chỉ mới http://tieuhocdichvonga.edu.vn/. Mời quý vị quan tâm theo dõi thông tin tại địa chỉ trang web mới của nhà trường.

  Xem tiếp →
 • Học sinh CẢM XÚC MỘT THỜI DẤU YÊU!

  CẢM XÚC MỘT THỜI DẤU YÊU!

  Hè đến rồi! Sân trường lại rộng vang tiếng ve nhưng sẽ vắng bóng những cô cậu học trò nhỏ. Trong những ngày hè này, các em học sinh lớp 5 sẽ chia tay những người ban thân thiết và mái trường tiểu học dấu yêu… Nhưng những kỉ niệm, những giây phút đó có lẽ sẽ theo các em trên suốt con đường đời. Mời các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh cùng đọc bài viết: “Cảm [...]

  Xem tiếp →
 • Thành tích Dạy - Học KẾT QUẢ THI TIN HỌC TRẺ QUẬN CẦU GIẤY LẦN THỨ XII – NĂM 2013

  KẾT QUẢ THI TIN HỌC TRẺ QUẬN CẦU GIẤY LẦN THỨ XII – NĂM 2013

  Hội thi Tin học trẻ cấp Quận năm 2013 được tổ chức với mục đích khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tin học của các em học sinh. Đồng thời Hội thi tạo ra một sân chơi bổ ích, lí thú và ý nghĩa cho các em yêu thích công nghệ thông tin. Sau hai phần thi: Phần thi chung và phần thi Phần mềm sáng tạo, các em trong đội tuyển của trường Tiểu học Dịch [...]

  Xem tiếp →
 • Hoạt động LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2012 – 2013

  LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2012 – 2013

  Khi tháng 5 kết thúc cũng là lúc một năm học khép lại. Sáng ngày 28/5, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2012 – 2013. Sau lễ chào cờ trang nghiêm và các tiết mục văn nghệ chào mừng, cô giáo Nguyễn Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đã tổng kết, đánh giá những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học 2012- 2013. Với sự [...]

  Xem tiếp →
 • Thành tích Dạy - Học

  KẾT QUẢ GIAO LƯU HỌC SINH GIỎI KHỐI I

  KẾT QUẢ GIAO LƯU HỌC SINH GIỎI KHỐI I STT HỌ VÀ TÊN LỚP GIẢI 1 Trần Ngọc Minh 1D Nhất 2 Nguyễn Thị Việt An 1D Nhì 3 Hoàng Nam 1D Nhì 4 Đặng Thị Bình Nguyên 1C Nhì 5 Nguyễn Ngọc Linh Chi 1E Ba 6 Nguyễn Khánh An 1K Ba 7 Nguyễn Việt Đức 1C Ba 8 Vũ Minh Nghĩa 1B Ba 9 Lê Bùi Hải Anh 1D KK 10 Kiều Lân Dũng 1I KK 11 Phan [...]

  Xem tiếp →