Chuyên đề Thành phố môn Tự nhiên và Xã hội lớp 3

21/10/2011 9:25 Sáng 0 phản hồi

Được sự chỉ đạo của Sở GD – ĐT Hà Nội và Phòng GD – ĐT quận Cầu Giấy, ngày 13/09/2011, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã tổ chức chuyên đề môn Tự nhiên và Xã hội lớp 3 – Bài “Vệ sinh hô hấp”.

Tới dự tiết chuyên đề Tự nhiên và Xã hội lớp 3 có đồng chí Hoàng Thị Minh Hương – phó phòng GD Tiểu học – Sở GD- ĐT Hà Nội,  các đồng chí là chuyên viên phòng GD của các Quận, Huyện; các đồng chí là cán bộ quản lí; là giáo viên trực tiếp giảng dạy lớp 3 của các trường Tiểu học trong thành phố Hà Nội.

Là một giáo viên trẻ nhưng cô giáo Ngô Thị Hoài Thu đã có những sáng tạo riêng trong việc lựa chọn phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, biến tiết Tự nhiên và Xã hội thành một giờ học sôi nổi, thú vị.

Cô giáo Ngô Thị Hoài Thu với bài dạy “Vệ sinh hô hấp”

Đến với tiết dạy này, người dự sẽ cảm nhận được những ưu điểm nổi bật của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Nội dung chính của bài được khai thác qua những  hình ảnh minh họa, những  đoạn video clip hay qua những hoạt động của học sinh.  Nhờ sự hỗ trợ của máy chiếu, học sinh được quan sát các hình ảnh thật rõ nét. Bằng sự dẫn dắt nhẹ nhàng và định hướng cụ thể, cô giáo đã giúp học sinh khai thác thật kĩ nội dung bài học.

Người dự không thể phủ nhận được đây là một giờ học diễn ra thật nhẹ nhàng mà thật hiệu quả, tất cả học sinh đều được hoạt động, các em đều rất hứng thú, say mê với giờ học của mình, các em được tiếp thu tri thức một cách tích cực và chủ động.

Sau khi dự giờ, tiết dạy đã nhận được những lời khen ngợi cũng như lời đóng góp chân tình, cởi mở của các đại biểu, các giáo viên đến dự. Như vậy việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học Tiểu học nói chung và trong dạy học môn Tự nhiên – Xã hội nói riêng một cách phù hợp sẽ mang lại một giờ học thật thú vị, bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng dạy học Tiểu học.

Việc tham dự các tiết chuyên đề như thế này cũng là dịp để giáo viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó mỗi giáo viên tự rút ra được những bài học riêng cho chính mình khi triển khai dạy tại trường, lớp mình. Đây là một điều có ý nghĩa lớn khi Sở GD – ĐT Hà Nội triển khai các tiết chuyên đề thành phố vào mỗi dịp đầu năm học.

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Tin tức khác

 • Tin tức-Sự kiện

  THÔNG BÁO

  Từ ngày 14/06/2013  website chính thức của trường Tiểu học Dịch Vọng A chuyển sang địa chỉ mới http://tieuhocdichvonga.edu.vn/. Mời quý vị quan tâm theo dõi thông tin tại địa chỉ trang web mới của nhà trường.

  Xem tiếp →
 • Học sinh CẢM XÚC MỘT THỜI DẤU YÊU!

  CẢM XÚC MỘT THỜI DẤU YÊU!

  Hè đến rồi! Sân trường lại rộng vang tiếng ve nhưng sẽ vắng bóng những cô cậu học trò nhỏ. Trong những ngày hè này, các em học sinh lớp 5 sẽ chia tay những người ban thân thiết và mái trường tiểu học dấu yêu… Nhưng những kỉ niệm, những giây phút đó có lẽ sẽ theo các em trên suốt con đường đời. Mời các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh cùng đọc bài viết: “Cảm [...]

  Xem tiếp →
 • Thành tích Dạy - Học KẾT QUẢ THI TIN HỌC TRẺ QUẬN CẦU GIẤY LẦN THỨ XII – NĂM 2013

  KẾT QUẢ THI TIN HỌC TRẺ QUẬN CẦU GIẤY LẦN THỨ XII – NĂM 2013

  Hội thi Tin học trẻ cấp Quận năm 2013 được tổ chức với mục đích khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tin học của các em học sinh. Đồng thời Hội thi tạo ra một sân chơi bổ ích, lí thú và ý nghĩa cho các em yêu thích công nghệ thông tin. Sau hai phần thi: Phần thi chung và phần thi Phần mềm sáng tạo, các em trong đội tuyển của trường Tiểu học Dịch [...]

  Xem tiếp →
 • Hoạt động LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2012 – 2013

  LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2012 – 2013

  Khi tháng 5 kết thúc cũng là lúc một năm học khép lại. Sáng ngày 28/5, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2012 – 2013. Sau lễ chào cờ trang nghiêm và các tiết mục văn nghệ chào mừng, cô giáo Nguyễn Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đã tổng kết, đánh giá những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học 2012- 2013. Với sự [...]

  Xem tiếp →
 • Thành tích Dạy - Học

  KẾT QUẢ GIAO LƯU HỌC SINH GIỎI KHỐI I

  KẾT QUẢ GIAO LƯU HỌC SINH GIỎI KHỐI I STT HỌ VÀ TÊN LỚP GIẢI 1 Trần Ngọc Minh 1D Nhất 2 Nguyễn Thị Việt An 1D Nhì 3 Hoàng Nam 1D Nhì 4 Đặng Thị Bình Nguyên 1C Nhì 5 Nguyễn Ngọc Linh Chi 1E Ba 6 Nguyễn Khánh An 1K Ba 7 Nguyễn Việt Đức 1C Ba 8 Vũ Minh Nghĩa 1B Ba 9 Lê Bùi Hải Anh 1D KK 10 Kiều Lân Dũng 1I KK 11 Phan [...]

  Xem tiếp →